ลักษณะ

【นาฮะ สถานที่ที่คุณสามารถสนุกไปกับเด็กๆได้!】สัมผัสประสบการณ์การทำ Haichuu และ Bakauke ได้ที่「HAPiNAHA(ฮาปินาฮะ)」!


【นาฮะ สถานที่ที่คุณสามารถสนุกไปกับเด็กๆได้!】สัมผัสประสบการณ์การทำ Haichuu และ Bakauke ได้ที่「HAPiNAHA(ฮาปินาฮะ)」!

มาทำ 「Haichuu」ขนมชื่อดังของโมรินากะกันเถอะ!

"ขนม「Haichuu」ของโมรินากะมีรสสัมผัสนุ่ม รสหวานกระจายทั่วปาก ซึ่งขนมที่ทุกคนชื่นชอบนี้ สามารถทำด้วยตัวเองได้แล้วที่นี่! คุณสามารถสัมผัสกับประสบการณ์การทำ「Haichuu」 ได้ที่ 「HAPiNAHA(ฮาปินาฮะ)」ในจังหวัดโอกินาวาแห่งเดียวเท่านั้น ใครที่สนใจ ห้ามพลาด!!"

.มาทำ 「Haichuu」ขนมชื่อดังของโมรินากะกันเถอะ!

"สถานที่ที่สามารถสัมผัสประสบการณ์ในการทำขนม คือ 「โรงงาน Guruguru Haichuu 」 ที่อยู่ในร้านขนม Morinaka no Okashi (森永のおかしなおかし屋さん) เริ่มจากการสมัครเพื่อเข้าร่วมทำขนม จากนั้นทางร้านจะถ่ายรูปผู้เข้าร่วมคู่กับตุ๊กตาเคียะโระจัง ซึ่งรูปที่ถ่ายนี้จะนำไปพิมพ์ลงในแพ็คเกจขนม Haichuu ที่ทำเสร็จเรียบร้อยแล้ว ซึ่งแพ็คเกจขนมนี้ จะเป็นขนม Haichuu หนึ่งเดียวในโลกของตัวเองเลยนะ ฟังแล้วรู้สึกดีมากๆเลยล่ะ โดยผู้ที่สามารถเข้าร่วมกิจกรรมนี้ได้ คือผู้ที่มีอายุ 3 ปีขึ้นไป ซึ่งครั้งนี้ได้ให้เฉพาะเด็กๆเข้าร่วมกัน แต่ผู้ใหญ่ก็สามารถมาเข้าร่วมได้เช่นกัน"

มาทำ 「Haichuu」ขนมชื่อดังของโมรินากะกันเถอะ!2

ภายในโรงงานเป็นยังไงนะ?

ภายในโรงงานเป็นยังไงนะ?1

หลังจากใส่ผ้ากันเปื้อน, หมวกคลุมผมและล้างมือเรียบร้อยแล้ว พนักงานจะอธิบายวิธีการทำขนม จากนั้นจะใส่ถุงมือที่พนักงานได้แจกให้ และเริ่มทำขนมกัน โดยจะนำขนม Haichuu ที่มีลักษณะแบนๆ มาม้วนๆให้เป็นลักษณะเหมือนโรล คิดอยู่เหมือนกันว่าเด็กๆจะมีแรงกันไหมนะ? แต่เห็นอย่างนี้ เด็กๆก็ม้วนกันได้เก่งมากเลยล่ะ

ภายในโรงงานเป็นยังไงนะ?2

"หลังจากที่ Haichuu ถูกม้วนเรียบร้อยแล้ว ก็ใช้มือจับปลายทั้งสองข้าง จากนั้นก็จับยืดแล้ว ยืดอีก... จะยืดได้ดีไหมนะ? หลังจากยืดด้วยมือแล้ว ให้กลิ้งไปกลิ้งมาจนกว่าจะได้ความยาวประมาณ 20 เซนติเมตร จะได้ความยาวที่พอดีไหมนะ?"

"เมื่อทำมาจนถึงขั้นตอนนี้แล้ว ต่อไปก็ถึงเวลาของการใส่ลงในเครื่องจักร หลังจากใส่ลงไปในเครื่องจักรเพื่อจัดรูปทรงให้เรียบร้อยแล้ว ให้ตัดขนมแบ่งออกเป็น 8 ชิ้น แล้วนำบรรจุลงผลิตภัณฑ์"

ภายในโรงงานเป็นยังไงนะ?3

หนึ่งเดียวในโลก! Haichuu แห่งความภาคภูมิใจสำเร็จแล้ว!

"Haichuu ที่ทำเสร็จสิ้นแล้ว จะถูกใส่ในรถเข็นเคียะโระจังและเคลื่อนย้ายไป ตอนนี้ทุกคนก็อยู่ในสภาพที่ตื่นเต้นจนทนรอไม่ไหวเลยล่ะ รูปที่ถ่ายก่อนหน้านี้จะถูกพิมพ์ลงบนกล่องแพ็คเกจ ซึ่งในตอนแรกนั้นก็มีเด็กบางคนที่รู้สึกกังวลว่าการทำขนมจะยากเกินไปไหมนะ? แต่พอมองขนมที่ทำออกมาได้สำเร็จ ก็ดูพอใจกันมากๆ เลยล่ะ"

หนึ่งเดียวในโลก! Haichuu แห่งความภาคภูมิใจสำเร็จแล้ว!

"Haichuu ที่ทำในครั้งนี้เป็นรสสัปปะรดที่มีเฉพาะในโอกินาวาเท่านั้น ที่ร้านแห่งนี้ยังมีขนมรสอื่นที่มีเฉพาะในโอกินาวาเท่านั้นอีกมากมาย อย่าลืมมาลองชิมขนมที่นี่กันนะ"

การปรุงรสเซมเบ้อันแสนท้าทาย!

"ร้านขนมร้านต่อไปก็คือ ร้าน Kuriyama Beika 「Bakauke Circus」 ที่แห่งนี้คุณจะได้สัมผัสประสบการณ์ในการทำเซมเบ้ถึง 3 รูปแบบด้วยกันคือ 「ประสบการณ์การย่างเซมเบ้」,「ประสบการณ์การปรุงรส Bakauke」 และ 「ประสบการณ์การวาดภาพบน Bakauke」 โดยสามารถเข้าร่วมได้ตั้งแต่อายุ 3 ขวบขึ้นไป ซึ่งครั้งนี้กิจกรรมที่บล็อกเกอร์จาก Tida ได้เลือก คือ 「ประสบการณ์การปรุงรส Bakauke」นั่นเอง!"

การปรุงรสเซมเบ้อันแสนท้าทาย!

จะทำรสไหนดีนะ?

"ในประสบการณ์การปรุงรสนั้นจะมี 「Bakauke」ที่ยังไม่ได้ปรุงรสโดยจะสามารถเลือกรสที่ตนเองชื่นชอบมาทำได้ โดยจะนำ「Bakauke」มาแยกใส่ไว้ในถ้วยทั้งหมด 3 ถ้วย หลังจากนั้นจะต้องเลือกรสที่เราชื่นชอบ 3 รสจาก 6 รส โดยมีให้เลือกดังนี้คือ ชีส, แกงกะหรี่, ซอฟท์ครีม, เกี๊ยวซ่า, โอโคโนมิยากิ, หอยอาซาริอบเนย แต่จะเลือกรสไหนดีนะ น่าอร่อยทุกรสซะด้วยสิ เมื่อตัดสินใจได้แล้ว ให้นำผงรสที่เราเลือกใส่ลงไปในถ้วย แล้วเขย่าให้เข้ากัน เมื่อเข้ากันดีแล้วก็เป็นอันเสร็จสิ้น"

จะทำรสไหนดีนะ?

"「Bakauke」นั้นจะมีรสชาติเฉพาะตัวที่แตกต่างกันไปตามท้องถิ่น ซึ่งที่นี่ก็มีรสที่มีเฉพาะในโอกินาวาเท่านั้นเช่นกัน เช่น ""โซบะซี่โครงหมูโอกินาวา"", ""สัปปะรด"" และอื่นๆอีกมากมาย นอกจากนี้ยังมีรสที่มีจำหน่ายเฉพาะร้าน Kuriyama Beika ในจังหวัดนีงาตะอีกด้วย ใครสนใจก็แวะมาที่นี่ให้ได้นะ! "

"แหล่งความบันเทิงใหม่ในโอกินาวา ประสบการณ์การทำขนมที่ ""ฮาปินาฮะ"" สถานที่ที่สามารถทำขนมที่ทานเป็นประจำได้ด้วยตัวเอง ถึงจะเป็นเรื่องที่แปลกแต่ก็น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเด็กหรือผู้ใหญ่ก็สามารถมาเพลิดเพลินยังสถานที่แห่งนี้ได้ตลอดวัน!"

●ร้านขนม Morinaka no Okashi (森永のおかしなおかし屋さん) ชั้น 1
 ประสบการณ์การทำขนมในโรงงาน Guruguru Haichuu (ハイチュウ工場体験):ค่าเข้าร่วม 1,620 เยน (รวมภาษี) ระยะเวลาในการเข้าร่วมกิจกรรม:30~35 นาที

●Bakauke Circus (ばかうけサーカス) ชั้น 1
ประสบการณ์การย่างเซมเบ้ (おせんべい焼き体験):ค่าเข้าร่วม 800 เยน(รวมภาษี) ระยะเวลาในการเข้าร่วมกิจกรรม:10 นาที
ประสบการณ์การปรุงรส Bakauke (ばかうけ味付け体験):ค่าเข้าร่วม 1,000 เยน (รวมภาษี) ระยะเวลาในการเข้าร่วมกิจกรรม:10 นาที
ประสบการณ์การวาดภาพบน Bakauke (お絵かき体験):ค่าเข้าร่วม 1,000 เยน(รวมภาษี) ระยะเวลาในการเข้าร่วมกิจกรรม:20~30 นาที"

Information

  • 10:00~22:00
  • 今月は休まず営業します
  • 098-862-5111
  • 〒900-0013 沖縄県那覇市牧志2-2-30
アクセスマップ
ページトップへ